Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải kiểm tra, rút kinh nghiệm công tác giao hàng alumin rời xuất đi Ấn Độ

Sáng ngày 9/6/2016, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã có chuyến đi kiểm tra và tham dự hội nghị rút kinh nghiệm công tác giao chuyến hàng alumin rời đầu tiên cho khách hàng Ấn Độ tổ chức tại cảng Gò Dầu. Tham dự hội nghị còn có Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty than Miền Nam, Công ty nhôm Lâm Đồng, Công ty Giám định, BQL Dự án nhôm Lâm Đồng và một số Ban của Tập đoàn.

Thực hiện hợp đồng mua bán số 01/2016/VINACOMIN-VEDANTAN-AL, ngày 23/05/2016, tàu Tân Bình 129 đã cập cảng Gò Dầu để làm thủ tục giao nhận hàng alumin. Đây là chuyến xuất alumin rời đầu tiên của Tập đoàn sang thị trường Ấn Độ. 

Ngay khi tàu cập cảng, Công ty than Miền Nam, Nhôm Lâm Đồng và các đơn vị chức năng đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục cần thiết để tiến hành làm hàng. Vì là chuyến tàu hàng giao alumin rời đầu tiên, nên quá trình triển khai gặp một số khó khăn do chuyển sang phương thức giao hàng mới nên thiết bị có một số trục trặc, công nhân vận hành chưa thuần thục. 

Tuy nhiên, nhờ sự chủ động của đơn vị điều hành và đơn vị giao hàng trong công tác chuẩn bị các thủ tục và hàng hóa trước khi tàu cập cảng. Đồng thời các bên liên quan luôn phối hợp chặt chẽ và kịp thời, từng bước tháo gỡ vướng mắc phát sinh nên đến 23h00 ngày 03/06/2016, toàn bộ 21.743,297 tấn alumin tương ứng với 21.772 bao đã được bốc rót lên tàu. Ngày 4/6, tàu Tân Bình 129 đã rời cảng Gò Dầu. Chuyến giao hàng alumin rời đầu tiên đã kết thúc tốt đẹp.

Phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải ghi nhận và biểu dương nỗ lực, cố gắng của các đơn vị liên quan trong việc khắc phục khó khăn khi làm hàng. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, chuyến hàng xuất alumin rời đi thị trường Ấn Độ có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ hội để mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ alumin thời gian tới. Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn lao động, và giảm vất vả cho người công nhân, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị tiếp tục hoàn chỉnh quy trình kỹ thuật, quy trình vận hành để các chuyến hàng sau đảm bảo tiến độ và hiệu quả hơn. 

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc đã quyết định thưởng “nóng” cho các công ty, các Ban đã làm việc tích cực, khẩn trương, góp phần hoàn thành tốt chuyến giao hàng alumin rời đầu tiên số tiền thưởng là 65 triệu đồng.

Hồng Minh - Tạp chí TKV