Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc tại Dự án Bauxite - Nhôm Lâm Đồng

(LĐ online) - Sáng 8/9, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ thế giới dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty TNHH - MTV Nhôm Lâm Đồng về công tác Công đoàn. Đi cùng Đoàn có đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Huỳnh Ngọc Cảnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng.


Cập nhật lúc 15:07, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

 
Đoàn công tác kiểm tra hồ bùn đỏ
Đoàn công tác kiểm tra hồ bùn đỏ

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Nhôm Lâm Đồng đã báo cáo kết quả thực hiện Phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong 8 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ những tháng cuối năm. Từ đầu năm đến nay, Công đoàn Công ty luôn bám sát sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) để triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị liên quan đến công tác Công đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người lao động trong Công ty. Từ đó, thực hiện tốt quy chế dân chủ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước như Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp... cho người lao động. Đối với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Công ty không thu tiền nhà ở của công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) ở khu tập thể; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời CNVCLĐ bị ốm đau, hiếu hỉ, thai sản...; hỗ trợ 5 gia đình CNVCLĐ xây “mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 250 triệu đồng; hỗ trở CNVCLĐ vay tiền (không lãi suất) để xây mới và sửa chữa nhà ở; đẩy mạnh Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hiện tốt nội quy của Công ty và thực hiện có hiệu quả Phong trào “5s”... Đến hiện tại, gần 1.700 cán bộ, công nhân viên lao động của Công ty là đoàn viên Công đoàn (đạt tỷ lệ 100%).
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn nói riêng, Công ty Nhôm Lâm Đồng nói chung đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Công đoàn Công ty cần đa dạng các hoạt động để chăm lo, bảo vệ tốt hơn nữa quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho người lao động; tăng cường công tác đào tạo nâng cao nguồn nhân lực; tiếp tục áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đổi mới công nghệ. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhắc nhở, Công ty cần đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trong Nhà máy Alumin và toàn vùng Dự án.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đoàn công tác đã thị sát và tới thăm hỏi tặng quà một số công nhân tiêu biểu tại Nhà máy tuyển quặng, khu vực đóng gói alumin, phân xưởng hòa tách - cô đặc, phân xưởng khí hóa than, hồ bùn đỏ...
KHÁNH PHÚC


http://baolamdong.vn/chinhtri/201709/chu-tich-tong-lien-doan-lao-dong-viet-nam-lam-viec-tai-du-an-bauxite-nhom-lam-dong-2841749/0